Kashaaya

ಕಷಾಯ -  (Kashaaya)
 
 
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾನುಗಳು:
ದನಿಯಾಬೀಜ                          --  ೧     ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ.
ಜೀರಿಗೆ                                    --  ೨     ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ.
ಒಣಶುಂಟಿ                               --  ೧     ಟೀ ಚಮಚ.
ಕಾಳು ಮೆಣಸು                         --  ೧      ಟೀ ಚಮಚ.
ಬೆಲ್ಲ                                       --  ೧      ಟೀ ಚಮಚ.
ಚೆಕ್ಕೆ                                      --   ೨".
ಲವಂಗ                                  --   ೪.
ಜಾಯಿಕಾಯಿ                           --   ೧ ಚಿಟಿಗೆ.
ಜಾಪತ್ರೆ                                  --   ಒಂದು ಚೂರು.

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :

೧.       ಬೆಲ್ಲವನ್ನು ಹೊರತು ಪಡಿಸಿ ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಹದವಾಗಿ ಹುರಿಯುವುದು.  ನಂತರ
           ತರಿಯಾಗಿ ಪುಡಿ ಮಾಡುವುದು.
೨.       ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ೫ ಬಟ್ಟಲು ನೀರನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದಕ್ಕೆ ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಿರುವ ಪುಡಿಯನ್ನೂ ಬೆಲ್ಲವನ್ನೂ        
           ಸೇರಿಸಿ ಕಮ್ಮಿ ಉರಿಯಲ್ಲಿ  ೨-೧/೨ ಬಟ್ಟಲು ಆಗುವವರೆಗೆ ಕುದಿಸುವುದು.  ಆಮೇಲೆ ಬಿಸಿಬಿಸಿಯಾಗಿ
           ಕುದಿಯಬಹುದು.

ಕಿವಿಮಾತು:

ನಗಡಿ ಇದ್ದವರಿಗೆ ಈ ಕಷಾಯ ತುಂಬಾ ಒಳ್ಳೆಯದು.  ದಿನಕ್ಕೆ ೨-೩ ಬಾರಿ ಕುಡಿದರೆ ನಗಡಿ ಕಮ್ಮಿಯಾಗುತ್ತದೆ. 

No comments:

Post a Comment